Loading

Video & Blog

7 điều các cô gái cần làm trước khi kết hôn

Đăng bởi Thiệp 2TGROUP 09/11/2018

7 điều các cô gái cần làm trước khi kết hôn

7 ĐIỀU CÁC CÔ GÁI NÊN LÀM TRƯỚC KHI KẾT HÔN

Cùng Thiệp cưới 2T điểm qua những việc mà các cô dâu tương lai nên làm trước khi bước tới hôn nhân nhé!

  1. Du lịch với người thân hay bạn thân

Điều này được liệt vào điều đầu tiên nên làm chính bởi vì các bạn hãy thật thoải mái, tự do trước khi bị một ai đó kìm kẹp. Nhưng rất nhiều bạn đã hối hận vì không làm điều này. Trước khi kết hôn, bạn thường đi chung với bạn trai rất nhiều, dành thời gian hầu hết cho họ nhưng lại không dành thời gian nhiều cho người thân hay bạn thân. Đừng như thế nhé, vì khi bạn lấy chồng, chồng sẽ bên bạn cả đời, quỹ thời gian cho những người khác sẽ ít đi.

Đừng để mình phải hối tiếc.

  1. Chiều chuộng chính mình

Có người nói “Chiều chuộng chính mình là cách đầu tư tốt nhất cho cuộc sống”. Nghe cũng khá kì lạ nhỉ, nhưng đúng đấy các bạn ạ.

Khi bạn biết cách hưởng thụ cuộc sống của mình cũng chính là lúc bạn hạnh phúc nhất. Sự hạnh phúc đó sẽ giúp bạn thoải mái trong tất cả những việc bạn đang, đã và sẽ làm. Lúc này, không những giúp cho bạn tốt hơn, mà còn đem lại những cảm giác tốt đẹp cho những người xung quanh của bạn nữa đấy.

  1. Thực hiện ước mơ nghề nghiệp

Nếu bạn có ước mơ nghề nghiệp hoặc bất cứ ước mơ gì khác, hãy thực hiện trước khi kết hôn. Vì khi kết hôn, người phụ nữ thường phải bận tâm nhiều thứ hơn nữa: gia đình, con cái… khó có thể tập trung cho sự nghiệp của chính mình được.

  1. Có một khoản tài chính nhất định

Các cô gái thường nghĩ rằng: Cưới chồng, chồng sẽ lo cho mình. Đấy là điều sai lầm đấy các bạn ạ. Mặc dù, mình may mắn sinh sống trong đất nước á đông nên người đàn ông luôn là trụ cột trong gia đình; phần lớn tài chính người đàn ông gánh vẫn có thể hiểu được.

Nhưng khi bạn không có gì trong tay, một là bạn sẽ tủi thân khi việc gì cũng phải xin chồng, hai là bạn sẽ cảm thấy mình không có tiếng nói trong gia đình; ba là không có những quỹ riêng để sử dụng khi vợ chồng cho xích mích… và rất nhiều vấn đề khác nữa. Để phòng chống những rủi ro có thể xảy ra, tốt nhất là mình nên có một khoản tài chính nhất định hoặc một công việc ổn định trước khi kết hôn.

  1. Có ít nhất một người bạn tâm giao

Trong cuộc sống sẽ có nhiều lúc bạn xích mích với người bạn đời. Những lúc như vậy, bạn nên có một người bạn để chia sẻ. Không những là bạn thân mà phải là bạn tâm giao nhé, một người bạn đáng tin cậy. Người này có thể là mẹ của bạn, dì của bạn, bà của bạn, hoặc người bạn thân của bạn. Người bạn tâm giao này sẽ là người giải tỏa nỗi buồn, khúc mắc và giúp bạn đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

  1. Sống lành mạnh

Bất cứ khi nào cũng vậy, sống lành mạnh sẽ giúp bạn được ở trong trạng thái tốt nhất để làm mọi việc. Chính vì thế, ngay từ bây giờ hãy ăn uống lành mạnh, sống lành mạnh, không khói thuốc rượu chè bê tha, các bạn nhé! Khi bạn sống lành mạnh, hãy giúp người bạn đời của mình cũng nhưng những người xung quanh cũng sống lành mạnh để mọi người cùng tốt hơn nha.

  1. Biết nấu nướng

Việc nấu nướng luôn gắn liền với người phụ nữ có chồng. Ngày nay, nếu bạn không biết nấu nướng cũng không sao. Nhưng thật vui khi chính tay bạn nấu cho người bạn đời bạn một món ăn ngon, hay sau này cưới chồng bạn, có thể làm chồng vui hằng ngày với những món ăn hấp dẫn của mình, đúng không nào?

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: