Loading

Video & Blog

Một đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Đăng bởi Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại 2TGROUP 09/11/2018

Một đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Một đám cưới cần chuẩn bị những gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi băn khoăn khi đi đến quyết định kết hôn. Nhưng bạn đừng lo lắng nhé, Thiệp cưới 2T sẽ giúp bạn vạch ra những bước chính để bạn có cái nhìn tổng quát về những việc phải làm, việc nào nên làm trước việc nào nên làm sau.

Nào, cùng Thiệp cưới 2T tìm hiểu nhé!

 1. Chọn ngày cưới

Sau khi hai bạn đã có quyết định đi đến kết hôn thì điều đầu tiên nên làm là báo với gia đình. Hai bên gia đình gặp gỡ và quyết định những vấn đề cơ bản nhất của một đám cưới: ngày – giờ, lễ vu quy và lễ thành hôn diễn ra như thế nào.

Việc trao đổi trước của hai bên sẽ giúp đám cưới diễn ra suôn sẻ hơn, đặc biệt đối với những cặp đôi có hộ khẩu ở xa nhau.

 1. Lập khoảng ngân sách cho đám cưới + Tính toán số lượng khách lần 1

Hai việc này gia đình hai bên nên dự trù trước khoảng nào là phù hợp với mình. Việc dự trù trước khoảng ngân sách và số lượng khách sơ khai như thế này sẽ giúp ích cho việc chọn và đặt nhà hàng, thiệp cưới rất nhiều.

 1. Đặt sảnh nhà hàng

Việc đặt sảnh nhà là là điều các bạn nên nghĩ đến đầu tiên khi đã thống nhất những vấn đề cơ bản trên.

Khoảng thời gian đặt nhà hàng tốt nhất là trước 6 tháng, 1 năm càng tốt. Vì như thế các bạn sẽ chọn được nhà hàng ưng ý nhất, phù hợp nhất với mình. Nếu các bạn đặt gấp gáp hơn thì việc hết chỗ rất dễ xảy ra.

Khi đi đặt nhà hàng bạn cần phải nắm được khoảng khách mà mình muốn mời, để nhà hàng gợi ý cho mình những sảnh phù hợp với lượng khách đó.

Khi đặt sảnh ban đầu bạn chỉ cần báo khoảng khách mình muốn đặt, chưa cần đặt số bàn vội. Trước khi cưới 1 tháng bạn mới cần báo lại số bàn chính xác của bạn là bao nhiêu, rồi sau đó bảo nhà hàng chuẩn bị thêm bàn sơ của là được.

 1. Lên danh sách khách mời

Sau khi bạn đặt được nhà hàng, trong khoảng thời gian tiếp theo, bạn nên lên danh sách cụ thể mời những ai, ghi ra giấy hết; để bạn có cái nhìn bao quát trước, sau đó từ từ thêm dần những người bạn chưa nhớ vào, để hạn chế việc quên mời người này quên mời người kia.

 1. Kế hoạch trang trí/ Wedding planner

Bạn là người có thẩm mỹ và có đội ngũ bạn bè đông đảo hỗ trợ cho việc trang trí thì bạn có thể tùy thích trang trí theo ý mình. Tuy nhiên, việc này khá mệt, nhiều khi bạn lại rất lo lắng trong ngày trọng đại của mình vì có quá nhiều thứ phải lo.

Nếu nhanh nhất thì bạn cứ đặt wedding planner làm để hôm đó bạn chỉ chuyên tâm làm cô dâu – chú rể đẹp nhất thôi.

Trong bước này, bạn nên xác định tông màu chủ đạo cho tiệc cưới, để tất cả mọi thứ từ thiệp cưới đến nhà hàng sẽ sử dụng tông màu đó luôn. Như thế, đám cưới của bạn sẽ có điểm nhấn hơn.

 1. Chọn thiệp cưới

Bạn nên có thiệp trong tay từ 1 tháng đến 1,5 tháng để ghi tên và phát thiệp. Vì vậy, hãy chọn thời gian đặt thiệp phù hợp để tránh tình trạng phát không kịp thiệp nhé.

Thiệp cưới bạn nên chọn nhà cung cấp phù hợp và hơi chiều khách một tí nhé, đặc biệt là phải cho bạn in thêm thiệp khi thiếu ấy. Ngoài việc hỗ trợ về thiết kế, chỉnh sửa thiệp thì việc in thiệp thêm lúc cần rất quan trọng. Vì rất nhiều cặp đôi, khi lên danh sách chính thức vẫn không đủ, hoặc có nhiều trường hợp bị viết sai nhiều dẫn đến việc thiếu thiệp. Chính vì thế, nếu nhà cung cấp có thể hỗ trợ bạn vấn đề đó thì rất tốt.

Thiệp cưới 2T luôn hỗ trợ bạn những vấn đề như vậy nè!

 1. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới bạn nên chọn trước 2 tháng. Vì nhẫn thường ra mua sẽ chưa có size tay của mình sẵn. Nên bạn chỉ ra tiệm chọn mẫu trước và khoảng tầm 1 tháng để họ làm nhẫn đúng size tay của mình. Nếu bạn có thời gian thì đi sớm hơn càng tốt, vì khi đó bạn có thể tha hồ lựa chọn giữa các tiệm khác nhau để chọn ra mẫu mã mình ưng ý nhất.

 1. Chọn trang phục cưới + chụp ảnh cưới

Trang phục cưới là một phần không kém phần quan trọng trong ngày cưới của bạn.

 Bạn nên lựa chọn: Trang phục lễ vu quy, lễ thành hôn và tiệc cưới luôn nhé.

- Trang phục ở lễ vu quy và lễ thành hôn thì thường các bạn mặc những trang phục truyền thống của Việt Nam – áo dài; tuy nhiên, nam thì vẫn có thể mặc vest thôi cũng được, tùy sự lựa chọn của cặp đôi,

- Khi ở tiệc cưới, cô dâu cần ít nhất 2 bộ váy cưới: váy cưới bự phồng/ đuôi dài, để lên sảnh cưới chào hỏi quang khách đầu tiệc; và bộ váy có phần chân váy nhẹ nhàng (đừng nên sử dụng đuôi cá hoặc váy quá phồng) để đi bàn. Nếu các bạn thích có thể thêm 1 váy nữa lúc tiễn khách ra về. Còn phần chú rể thì một bộ cũng được, không thì 2 -3 bộ như cô dâu cũng được, tùy nhu cầu của cặp đôi nhé.

Bạn có thể book chụp ảnh cưới chung với nơi thuê trang phục cũng được. Nếu bạn không ưng chất lượng chụp ảnh thì thuê ngoài cũng được. Chủ yếu là hãy tận hưởng buổi chụp ảnh này, đừng quá căng thẳng, hãy có tâm trạng như đi chơi với bạn đời và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuộc đời mình vậy á. Hãy có album cưới thật đẹp nhé!

 1. Đăng kí kết hôn

Nhiều cặp đôi lo lắng chuẩn bị những thứ trên mà quên đi một việc rất quan trọng là đăng kí kết hôn. Hãy nhớ việc này nhé, vì khi đăng kí kết hôn, các bạn mới chính thức là vợ chồng trên pháp luật đấy. Chưa đăng kí thì vẫn chưa là vợ chồng thực sự đâu.

 1. Phát thiệp cưới

Các bạn nên phát thiệp cưới 2-3 tuần trước ngày cưới. Không phát quá sớm. Khách sẽ quên mất ngày cưới của bạn. Đừng phát quá trễ, sẽ phát không kịp đấy. Dành thời gian hợp lý để phát thiệp cho tất cả các khách nhé.

 1. Trang điểm ngày cưới – Chụp ảnh , quay phim ngày cưới

Ngoài việc trang trí, trang phục, trang điểm cho ngày cưới là rất quan trọng. Phải lựa chọn dịch vụ thật tốt để cả gia đình, đặc biệt là cô dâu được đẹp nhất vào ngày cưới nhé.

Thêm vào đó, bạn cũng nên book chụp ảnh, quay phim đáng tin cậy trong ngày cưới bạn nhe, có thể thuê bên chụp ảnh cưới của bạn luôn cũng được đấy. Họ có thể có gói trọn gói sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều cho bạn.

 1. Ngày cưới

Thế là bạn đã hoàn thành hết các công việc để chuẩn bị cho ngày trọng đại của đời mình rồi.

Hãy cứ tận hưởng đễ ghi lại những khoảnh khắc thật đẹp nhé!

Thiệp cưới 2T chúc bạn có một ngày cưới thật hạnh phúc!

 

Bình luận: 1
binh-luan

Pneuttjew

achat stromectol The induced defects included reduced bone plate activity, thinning of the zona compacta of the large bones, and increased bone fragility

Trả lời
Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền: